હવે સહેલાઇથી ઘરે જ ઉગાડો લીંબુ, મરચાં, મૂળો સહિતના શાકભાજી, જાણો વિગતે
ઘરમાં ઉગેલા શાકભાજી ન માત્ર હેલ્ધી હોય છે. પરંતુ ટેસ્ટી પણ લાગે છે. સાથે જ હવે કોરોનાના કારણે આપણે બહારથી કેટલીક વખત શાક લેતા કોરોનાની બીક લાગે છે. તો ઘરે શાકભાજી ઉગાડવા વધારે મુશ્કેલ હોય છે. સાથે જ ઓર્ગેનિક શાકભાજી તમને બીમારીઓથી બચાવવામાં પણ મદદ કરે છે. ચાલો તમને જણાવીએ કે એવી કેટલીક શાકભાજીઓ અંગે જણાવીશું. જેને તમે ઘરે સહેલાઇથી ઉગાડી શકો છો.
મૂળો
ઘરે મૂળો ઉગાડી શકો છો. તેના બીજને વાસણમાં દફનાવી અને 1-2 દિવસ પછી પાણી ઉમેરો. મૂળા 25 થી 30 દિવસમાં તૈયાર થઈ જશે.
ટામેટાં
તમે ઘરે ટામેટા ઉગાડી શકો છો. તેઓ કૂંડા અથવા કન્ટેનરમાં ઉગાડવામાં આવે છે. આ માટે, તમારે મોટામાંથી બગીચાની પણ જરૂર નથી.
લીલી ડુંગળી
લીલી ડુંગળીનો ઉપયોગ શાકભાજી તરીકે પણ કરી શકો છો. વાસણમાં ડુંગળીનાં બીજ ઉમેરો, અઠવાડિયામાં 3-4 વાર પાણી આપો. જ્યારે ડુંગળીના ગઠ્ઠો બનવા માંડે છે, તો પછી તમે તેનો ઉપયોગ તેના તાજા પાંદડા તોડીને કરી શકો છો.
લીલા મરચાં
લીલા મરચાં ઉનાળાની ઋતુમાં ઉગાડવામાં આવે છે. ઘરેલું મરચા ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે ભોજનનો સ્વાદ પણ વધારે છે.
રીંગણા
જૂનથી જુલાઇ એ રીંગણનો વાવેતર કરવાનો ઉત્તમ સમય છે. તેને મોટા કૂંડામાં પણ ઉગાડવામાં આવે છે. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે રીંગણ ખૂબ જ ઝડપથી બળી જાય છે તેથી સમય-સમયે જંતુના જીવાતોનો છંટકાવ કરતા રહો.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..