મગની દાળના ફાયદા તમે જાણશો તો અઠવાડિયામાં 3 વાર બનાવશો, પેટ ખરાબ હોય તો થશે લાભ
સામાન્ય રીતે કોઈ બીમાર હોય અથવા કોઈનું પેટ સારું ન હોય ત્યારે મગની દાળનું સેવન અન્ય દાળની જેમ કરવાની સલાહ અપાય છે. મગની દાળ હંમેશાં અન્ય દાળની જેમ જ ખાવી જોઈએ. તેના સેવનના ઘણા ફાયદા છે. મગની દાળ આપણા ચહેરા પરના ડાઘ-ધબ્બા અને આંખ નીચેનાં ડાર્ક સર્કલને પણ ઘટાડે છે.
મગની દાળમાં ફોસ્ફરસ હોય છે. જમવામાં દરરોજ મગની દાળ ખાવાથી ચહેરાની કરચલી ઓછી થાય છે. આ સિવાય મગની દાળ ચહેરા પરના ડાઘને ઓછા કરે છે. આ સિવાય તે આંખ નીચે થતાં ડાર્ક સર્કલમાં પણ ઘટાડો કરે છે.
મગની દાળમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં કોપર પણ મળી આવે છે. તેના દૈનિક સેવનથી વાળ મજબૂત થાય છે. મગની દાળ આપણા મગજમાં કોઈ પણ અવરોધ વિના ઓક્સિજન પહોંચાડે છે. તેનાથી વાળનાં મૂળિયાં પણ મજબૂત બને છે.
મગની દાળ અપચો પણ દૂર કરે છે, તેમાં ફાઇબર હોય છે, જે પાચનશક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને પેટમાં ઉત્પન્ન થતા ગેસને અટકાવે છે. મગની દાળ ચરબી વધતાં રોકે છે. દરરોજ મગની દાળ ખાવાથી પણ બીપી કંટ્રોલ થાય છે. તે લોહીમાં મેગ્નેશિયમનું સ્તર પણ સંતુલિત રાખે છે.
શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધતાં મગની દાળનું સેવન કરવું લાભકારી હોય છે. તે શરીરમાંથી વધારાનું કોલેસ્ટ્રોલ દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. જે લોકો વજન ઓછું કરવા માગે છે તેમના માટે મગની દાળનું સેવન ફાયદાકારક હોઈ શકે છે, તેમાં 100થી ઓછી કેલરી હોય છે, ખાધા પછી પેટ પણ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે, જેથી તમે વધારે કેલરી ન લો.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..