ઘરે બનાવો લીલા ચણાનું દહીંની ગ્રેવીવાળુ શાક, સ્વાદ એવો કે ફરી ફરી ખાતા રહેશો, જાણો બનાવવાની સરળ રીત

શિયાળામાં આપણે ત્યાં અલગ અલગ વાનગીઓ બનતી હોય છે આજે અમે ખાસ તમારા માટે લીલા ચણાનું દહીંની ગ્રેવીવાળુ શાક લઈને આવ્યા છીએ. જેને તમે પુરી કે પરોઠા સાથે ખાઈ શકો છો. બાજરીનો રોટલો, માખણ હોય તો મજા પડી જાય છે.

લીલા ચણાનું દહીંની ગ્રેવીવાળુ શાક બનાવવાની સામગ્રી

  • 2 બાઉલ લીલા ચણા
  • 1 બાઉલ દહીં
  • 2 ચમચા તેલ
  • ચપટી હિંગ
  • 1 ચમચી જીરુ
  • 2 લીલા મરચા
  • 1/4 બાઉલ લીલું લસણ
  • 1/2 બાઉલ લીલી ડુંગળી
  • 1 ચમચી છીણેલું આદું
  • 1/2 ચમચી હલદર
  • 2 ચમચી ધાણાજીરું
  • 2 ચમચી લાલ મરચું
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠું

લીલા ચણાનું દહીંની ગ્રેવીવાળુ શાક બનાવવાની પદ્ધતિ

સૌ પ્રથમ ચણાને કુકરમા મીઠું અને પાણી ઉમેરી બાફી લઇ નિતારી લેવા. દહીંમા લાલ મરચું, ધાણાજીરું, મીઠું, ગરમ મસાલો ઉમેરી મિક્ષ કરી લેવુ.એક કડાઇમા તેલ લઈ જીરુ, હિંગ, લસણ, ડુંગળી અને આદું ઉમેરી સાંતળવુ. ડુંગળી , લીલા મરચાં, સૂકુ લસણ અને આદુ ક્રશ કરો એને એક વાસણ માં કાઢી લઈ.

પછી લીલા ચણાને ક્રશ કરો હવે એક વાસણ માં સરખું તેલ લઈ ગરમ કરો તેલ આવી જાય એટલે તેંમાં ડુંગળી લસણ મરચા આદુ નાંખીને પાણી બળે ત્યાં સુંધી સાંતળો પછી તેંમાં સૂકો મસાલો નાંખો તે શેકાય પછી હવે દહીંનું મસાલા વાળુ મિક્ષણ ઉમેરી સતત હલાવતા રહી ચણા ઉમેરી દેવા.સહેજ સીજે પછી ગેસ બંધ કરી દેવો.

કોથમીર વડે ગાર્નિશ કરી સર્વ કરવું. તો તૈયાર છે લીલા ચણાનું દહીં વાળુ શાક. આ શાક સાથે બાજરી નો રોટલો, માખણ, ગોળ, છાશ, લીલા તળેલા મરચાં, મૂળો લાલ લસણની ચટણી ખૂબ સ્વાદીષ્ટ લાગે છે.

લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..

તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.

If you like our post than don’t forget to share with your friends..

અમારી પોસ્ટ મેળવવા સબસ્ક્રાઈબ કરો

આપનું ઈ-મેલ એડ્રેસ નીચે લખો અને તમામ પોસ્ટ તમારા ઈમેઈલ પર મેળવો