ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર હોય છે લસણ, તેનું અથાણું ખાવાથી થશે અઢળક ફાયદા, અનેક ગંભીર બીમારીઓ રહેશે દૂર
ભારતીય રસોડામાં રસોઈમાં લસણનો ખાસ ઉપયોગ થાય છે. તેમાં એન્ટિ-સેપ્ટિક, એન્ટિ-ઓક્સિડન્ટ, એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ, એન્ટિ-વાયરલ, એન્ટિ-ફંગલ અને ઔષધીય ગુણધર્મો છે. તેનું કાચું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને રોગોથી બચવામાં મદદ મળે છે. આયુર્વેદમાં પણ લસણનો ઉપયોગ અનેક રોગોની સારવાર માટે કરવામાં આવે છે. તમે તેને કાચા ખાવાને બદલે શાકભાજીમાં મિક્સ કરીને અથવા અથાણું બનાવીને રોજિંદા આહારમાં ઉમેરી શકો છો. ચાલો જાણીએ લસણનું અથાણું ખાવાના ફાયદા.
કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવા
નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, લસણમાં રહેલા ઔષધીય ગુણો શરીરમાંથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે હૃદય સ્વસ્થ રહે છે.
કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવા
લસણમાં ઓર્ગેનો-સલ્ફર સેરેબ્રમ હોય છે. તે ટ્યૂમરના જોખમી કોષોમાંથી એકનો નાશ કરવામાં મદદરૂપ છે. તેના સેવનથી પ્રોસ્ટેટ અને સ્તન કેન્સર સામે રક્ષણ મળે છે. નિષ્ણાતોના મતે, તેની તીવ્ર ગંધ કેન્સર અને હૃદય સંબંધિત રોગો સામે રક્ષણાત્મક કવચનું કામ કરે છે.
ફેફસાંનો વધુ સારો વિકાસ
નિષ્ણાતોના મતે, દર અઠવાડિયે કાચું લસણ ખાવાથી ફેફસાંનો સારો વિકાસ થાય છે. લોકો તેને કાચું ખાવાનું પસંદ કરતા નથી, તેઓ લસણનું અથાણું ખાઈ શકે છે. અભ્યાસ અનુસાર, લસણ ફેફસાંને સ્વસ્થ રાખવા માટે રસાયણ નિષ્ણાત તરીકે કામ કરી શકે છે.
પેટની સમસ્યાઓથી રાહત
લસણ પોષક તત્વો, એન્ટી બેક્ટેરિયલ, એન્ટી વાયરલ અને ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે. આયુર્વેદ અનુસાર લસણ ખાવાથી પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ જેમ કે અપચો, ગેસ, એસિડિટી, કબજિયાત, પેટમાં બળતરા વગેરેમાં રાહત મળે છે. તેને કાચું ખાવાને બદલે અથાણું બનાવીને ખાઈ શકો છો.
આંખની તંદુરસ્તી માટે
રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની સાથે લસણ આંખો માટે પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. લસણના અથાણામાં બીટા કેરોટીન વધુ હોવાને કારણે તે આંખની સમસ્યાઓથી બચાવે છે.
સાંધાના દુખાવામાં રાહત
લસણ ખાવાથી સાંધાના દુખાવામાં પણ રાહત મળે છે. વિશેષજ્ઞોના મતે લસણમાં રહેલા પોષક તત્વો અને એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ ગુણ સાંધાના દુખાવા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી સાંધાનો દુખાવો, સોજો મટે છે. આ માટે તમે કાચું લસણ, મીઠું ચડાવેલું લસણ અથવા તેનું અથાણું ખાઈ શકો છો.
શરદી, ઉધરસ અને મોસમી રોગોથી રાહત
ચોમાસા દરમિયાન શરદી, ઉધરસ, શરદી અને અન્ય મોસમી રોગો થવાનું જોખમ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ, એન્ટિ-વાયરલ અને ઔષધીથી ભરપૂર લસણનું અથાણું ખાવું ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. કોરોના વાયરસના ફેલાવાને રોકવા અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે લસણનું અથાણું ખાવું ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..