શિયાળામાં લીલી ડુંગળી ખાવાના છે આટલા બધા ફાયદા, જીવલેણ બીમારીઓ સામે મળશે રક્ષણ, જાણો અને શેર કરો
લીલી ડુંગળીનું (Spring Onion) સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આ ઘણી બીમારીઓના ખતરાને ઓછુ કરે છે.
લીલી ડુંગળીનું (Spring Onion) સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં કાર્બોહાઈડ્રેડ્સ, વિટામિન સી, પ્રોટીન, ફોસ્ફોરસ, સલ્ફર અને કેલ્શિયમની જરૂરી માત્રા હોય છે અને તે ઘણી બીમારીઓના ખતરાને ઓછુ કરે છે.
કેન્સરનો ખતરો ઓછો કરે છે
લીલી ડુંગળીમાં સલ્ફરની ભરપુર માત્રા હોય છે. સાથે જ તેમાં એલિલ સલ્ફાઈડ અને ફ્લેવોનોઈડ્સ હોય છે. આ કેન્સરની કોશિકાઓને પેદા કરતા એન્ઝાઈમથી લડે છે.
બ્લડ શુગર લેવલને કંટ્રોલ કરે છે
લીલી ડુંગળીમાં રહેલું સલ્ફર, બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરે છે. સલ્ફર સંયોજનના કારણે શરીરના ઈસુલિન પેદા કરવાની ક્ષમતા વધારે છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે તેનું સેવન ફાયદાકારક છે.
પાચનતંત્ર માટે
લીલી ડુંગળીમાં ફાઈબરની ભરપુર માત્રા હોય છે. જે ડાઈઝેશનને સારૂ કરવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી કબજીયાત અને એસિડિટીની સમસ્યા દૂર થાય છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..