દેશી ચણામાં પ્રોટીન, ફાઈબર અને મિનરલ્સ હોય છે, જે આપણને હેલ્ધી રાખે છે. પલાળેલા ચણા, ફણગાવેલા ચણા તાકાત અને એનર્જીનો મોટો સ્રોત છે. રોજ પલાળેલા ચણા ખાવાથી કમજોરી દૂર થાય છે, અને સાથે જ તેના અન્ય ફાયદા પણ છે. આગળ વાંચો, પલાળેલા ચણા શરીરને કેવો ફાયદો કરે છે.
હાર્ટ હેલ્ધી રાખે છે
ચણા કોલેસ્ટ્રોલને કન્ટ્રોલ કરે છે. તેનાથી હાર્ટ હેલ્ધી રહે છે અને હાર્ટ ડિસીઝનો ખતરો ઓછો થઈ જાય છે.
કબજિયાતમાં રાહત
પલાળેલા ચણામાં ફાઈબર ખૂબ જ હોય છે. તે પેટને સાફ કરે છે, અને ડાયઝેશન બહેતર બનાવે છે.
પેશાબની સમસ્યામાં રાહત
પલાળેલા ચણા ગોળ સાથે ખાવાી વારંવાર પેશાબ જવાની સમસ્યામાં આરામ મળે છે. તેનાથી પાઈલ્સમાં પણ રાહત મળે છે.
સ્કીન હેલ્ધી થાય છે
નમક નાખ્યા વગરના ચણા ખૂબ ચાવીને ખાવાથી સ્કીલન હેલ્ધી અને શાઈની બને છે. સાથે જ ખંજવાળ, રેશીઝ જેવી પ્રોબ્લેમ્સ પણ દૂર થાય છે.
વજન વધે છે
જો તમારે વજન વધારવું હોય તો ચણા અવશ્ય ખાવા જોઈએ. તેનાથી મસ્લસ મજબૂત બને છે તેમજ બોડી માસ પણ વધે છે.
શરદીમાં રાહત
ચણા શરીરની રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. જેનાથી વારંરવાર થઈ જતી શરદી સામે લડવાની પણ તમારા શરીરને તાકાત મળે છે.
લોહી સાફ રાખે છે
ચણામાં આયર્ન ખૂબ જ યો છે. તે લોહીની કમી દૂર કરે છે અને તેને સાફ પણ રાખે છે.
ચણાને આખી રાત પલાળેલા રાખો
એક મૂઠ્ઠી ચણા લો, તેને માટી કે ચીની માટીના વાસણમાં પલાળી દો. લગભગ નવ કલાક સુધી તેને પાણીમાં રાખો. સવારે પાણી કાઢી લો અને ચણાને ચાવી-ચાવીને ખાઓ. ત્યાર બાદ તેનું પાણી પણ પી શકો છો, તેનાથી બમણો ફાયદો થશે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..