પકોડીનું નામ લેતા જ મોંમાં પાણી આવી જાય છે. તો ખાસ કરીને પકોડી નાના બાળકોથી લઇને મોટા લોકોને પસંદ હોય છે. પકોડી ખરેખર લોકો ઘરે તો બનાવે છે પરંતુ તેનો મસાલો ઘરે બનાવે છે પરંતુ પકોડી બહારથી લાવે છે તો આજે અમે તમને ઘરે જ ફુલેલી પકોડી બનાવવાની રેસીપી લઇને આવ્યા છીએ જે બનાવવામાં સહેલી છે અને ઝડપથી બની જાય છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
– પકોડી સોજી-મેંદો, લોટ કે સોજી કે પછી માત્ર એકલા લોટથી બનાવવામાં આવે છે.
– પકોડી બનાવવા માટે સોજીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. મોટા દાણા વાળી સોજીથી પકોડી બની શકતી નથી.
– સોજી ગૂંથતા સમયે પાણીનો ખૂબ ઓછો ઉપયોગ કરો. એક કપ સોજી લીધી હોય તો માત્ર 4 મોટી ચમચી જ પાણી લો.
– જો પાણીની જરૂરિયાત હોય તો તમે ઉપરથી હળવું પાણી છાંટી શકો છો.
– ધ્યાન રહે કે લોટ ન માત્ર ટાઇટ અને વધારે સોફટ રાખવો, તેને મીડિયમ રાખવો.
– પકોડી તળતા સમયે આંચ ધીમી રાખવી જોઇએ જેથી પકોડી ક્રન્ચી બનળશે.
– લૂઆ કર્યા બાદ તેને વણો ત્યારે સૂકા લોટનો ઉપયોગ બિલકુલ પણ ન કરો. હળવું તેલ લગાવો જેથી લોટ ચિપકી ન જાય.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..