ઘણા ફળ અને શાકભાજી હોય છે જેના બીજ આપણે ફેંકી દઈએ છીએ. પરંતુ તમે જાણીને ચોંકી જશો કે બીજ ખૂબ કામના હોય છે.
શું તમે જાણો છો કે અમુક ફળો અને શાકભાજીઓના બીજ પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન સાબિત થઈ શકે છે. જોકે ઘણા આ બીજ ફેંકી દે છે. પરંતુ હવે કોઈ પણ શાકભાજીમાંથી બીજ ફેંક્યા પહેલા જાણી લો કે તેનો ઉપયોગ કઈ રીતે થઈ શકે. આ બીજ ખૂબ જ પૌષ્ટિક હોય છે. તેમાં જરૂરી માત્રામાં ફાઈબર, ફેટ, વિટામિન, મિનરલ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ રહેલા હોય છે. જેને તમે કચરામાં નાખો તેના કરતા તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
કોળાના બીજ છે ખૂબ જ કામના
કોળાના બીજ મોટાભાગના લોકો ફેંકી દે છે પરંતુ જણાવી દઈએ કે આ બીજ ખૂબ જ કામના હોય છે. તેમાં ફેટ અને વિટામિન ખૂબ સારા પ્રમાણમાં હોય છે. માટે આ તમારી રોગપ્રતિકારક તંત્રને મજબૂત કરે છે. કોળાના બીજને કાચ્ચુ ખાઈ શકાય છે પરંતુ શેકેલા બીજ વધારે ટેસ્ટી લાગી શકે છે.
પપૈયાના બીજ પણ છે ખૂબ કામના
આ ઉપરાંત પપૈયાના બીજ પણ ખૂબ જ કામના હોય છે. તેમાં ઘણી બીમારીઓની સારવાર કરી શકે છે. પપૈયાના બીજ ફ્લેવેનોઈડ્સ અને પાલીફેનાલ્સથી ભરપૂર હોય છે. તમે પપૈયાના બીજને કાચ્ચા રાખી શકો છો પરંતુ તેમને ખાતી વખતે થોડી સાવધાની રાખો કારણ કે તેની ગંધ થોડી વધારે તેજ હોય છે.
આંબલીના બીજ (કચુકા)થી હાર્ટ રહેશે ફિટ
આ ઉપરાંત ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે આંબલીના બીજ એટલે કે કચુકા તમારા માટે સારા સાબિત થઈ શકે છે. માનવામાં આવે છે કે આ બીજ ન ફક્ત તમારા હાર્ટને સ્વસ્થ્ય રાખે છે પરંતુ દાંતો માટે પણ ફાયદાકારક છે. આટલું જ નહીં તેને ખાવાથી સંક્રમણની સંભાવના પણ ઓછી થાય છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..