ભારત સહિત વિશ્વના દેશોમાં ખાદ્ય ચીજોમાં લસણનો ઉપયોગ થાય છે. તેનો મેળ ન ખાતો સ્વાદ અને તીવ્ર ગંધ ખોરાકને એક અલગ સ્વાદ અને સુગંધ આપે છે. લસણનો ઉપયોગ માત્ર ખોરાકમાં જ નહીં, દવામાં પણ થાય છે. તેમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો શામેલ છે જે શરીરની રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે અને ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
શરદી અને ઉધરસમાં પણ લસણનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે કારણ કે તેનું સેવન કરવાથી કફ સાફ થાય છે, જેથી શ્વાસ લેવામાં તકલીફ ન પડે. તેમાં જોવા મળતા તત્વો સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. લસણ ફેફસામાં ચેપ અટકાવે છે. ચાલો જાણીએ કેવી રીતે …
એક અધ્યયન મુજબ, ખોરાકમાં લસણનો સમાવેશ ફેફસામાં થનારો ચેપ અટકાવે છે. લસણમાં મળતું રસાયણ સિસ્ટીક ફાઇબ્રોસિસના જીવને મારી નાખે છે (એક પ્રકારનો આનુવંશિક વિકાર જે ફેફસાના ચેપનું કારણ બને છે). તેથી, આ ચેપને રોકવા માટે ફેફસામાં થનારા સંક્રમણ માટે ખાવામાં લસણનો સમાવેશ કરવો ખૂબ ફાયદાકારક છે.
લસણમાં એલિસિન નામનું સંયોજન મળી આવે છે. પરંતુ તે ફક્ત તાજા લસણમાં જોવા મળે છે. લસણમાં જોવા મળતું કમ્પાઉન્ડ પાચન દરમિયાન ઓગળી જાય છે અને આખા શરીરમાં પહોંચે છે, જે આપણા શરીરને ખૂબ ફાયદો કરે છે. એલિસિન જમીનમાં જોવા મળતા બેક્ટેરિયાથી પણ રક્ષણ આપે છે.
યુકેની યુનિવર્સિટી ઓફ એડિનબર્ગના પ્રોફેસર જોન ગોવનના જણાવ્યા અનુસાર, લસણમાં જોવા મળતું તત્વ ફેફસાના ચેપને અટકાવે છે. તેથી લસણ ફેફસાં માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે અમારા ફેસબુક પેજને લાઈક કરો
લેટેસ્ટ ન્યૂઝ અપડેટ્સ તમારા ફોન પર સૌથી પહેલા મેળવવા માટે આજે જ PNN- News Network ની એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો. જય હિન્દ.. જય ભારત..
તમે અમને Twitter અને Telegram પર લાઇક અને ફોલો કરી શકો છો.
If you like our post than don’t forget to share with your friends..