Browsing Category
રેસીપી
ઠંડીમાં ગરમા ગરમ હૉટ એન્ડ સોર સૂપ હોટલમાં નહીં ઘરે જ બનાવો, જાણો બનાવવાની સરળ રીત
જ્યારે પણ આપણે બહાર હોટલમાં જમવા જઇએ તો સૌ પ્રથમ સૂપ ટ્રાય કરીએ છીએ. ખાસ કરીને તમે અનેક પ્રકારના સૂપ ટ્રાય કર્યા હશે અને સૂપ પીવાની મજા પણ આવે છે. પરંતુ જો ઠંડીમાં આવા ટેસ્ટી અને ગરમા ગરમ સૂપ મળી જાય તો તેને પીવાની મજા આવી જાય. તો ચાલો જોઇએ…
Read More...
Read More...
સૌરાષ્ટ્રનું પ્રખ્યાત ચાપડી તાવો બનાવવા નોંધી લો રીત, જોઇને મોંમાં આવી જશે પાણી
સૌરાષ્ટ્રના લોકો ખાણીપીણીના શોખીન હોય છે એમા પણ જો રાજકોટની વાત કરીએ તો રાજકોટના લોકો અવનવી વાનગીઓ બનાવતા હોય છે. ખાસ કરીને રાજકોટની એક વાનગી લઇને આવ્યા છીએ. જે છે ચાપડી તાવો.. આ રાજકોટ ની પ્રખ્યાત ડીસ છે અને ખાવામાં પણ એકદમ ટેસ્ટી છે. તો…
Read More...
Read More...
ગરમા ગરમ વઘારેલો બાજરીનો રોટલો ઘરે બનાવો, હાઇવેના ઢાબામાં જવાની જરૂર નથી, જાણો બનાવવાની સરળ રીત
ગુજરાતી લોકો ખાવાના શોખીન હોય છે. તો સરસ મજાની શિયાળાની ઠંડી હોય અને જો તેમા ગરમ ગરમ વઘારેલો રોટલો ખાવા મળી જાય તો ખવાની મજા જ કઇક અલગ હોય છે. ખાસ કરીને વઘારેલો રોટલો ખાવા માટે તમે ઢાબા પર જતા હશો. પરંતુ હવે ઢાબામાં નહીં ઘરે જ તમે વઘારેલો…
Read More...
Read More...
શું તમે ઘીથી લથબથ અને ખુબજ સ્વાદિષ્ટ એવું લીલી હળદરનું શાક ખાધુ છે? આ શિયાળે તમે પણ ટ્રાઈ કરો જાણો…
શિયાળાની શરૂઆત થઈ ચુકી છે. ગૃહિણીઓના રસોડામાં અવનવી શિયાળાની રસોઈ બનવા લાગી છે. ખાસ કરીને શિયાળામાં આવતી ભાજી અને અવનવા શાક શરી થઈ ચુક્યા છે. ત્યારે આજે આપણે બનાવીશુ શુદ્ધ દેશી ઘીમાં બનાવેલ સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી એવું લીલી હળદરનું શાક. આ…
Read More...
Read More...
શિયાળુ વસાણા તરીકે બાજરીના લોટની ગરમા-ગરમ રાબ બનાવો, શરદી – કફમાં મળશે રાહત
રાબ એક લિક્વીડ વસાણું છે. રાબ ગરમ હોય તેથી ગળું શેકાય છે.તેમજ ગોળ ઓછો નાંખીને પીવાથી કફ પણ થતો નથી.શરીરમાં ગરમાવો પણ મળે છે, ચાલો મિત્રો આપણે પણ ગુલાબી ઠંડીમાં બનાવીએ. રાબ જે બનાવવામા ખુબ જ સરળ છે. બાજરીની રાબ ખાસ કરીને નાના બાળકો માટે…
Read More...
Read More...
કાઠિયાવાડનું મસાલેદાર ઢોકળીનું શાક બનાવો, બધા આંગળા ચાટતા રહી જશે, જાણો બનાવવાની રીત
ગુજરાતીઓ અવનવી વાનગીઓમાં ટ્વીસ્ટ ઉમેરીને ભોજન બનાવતા રહે છે એવામાં આજે અમે તમારા માટે કાઠિયાવાડી શાકની રેસીપી લઇને આવ્યા છીએ. તો આવો જોઇએ કેવી રીતે બનવાય કાઠિયાવાડી ઢોકળીનું શાક…
સામગ્રી
1 કપ – ચણાનો લોટ
1/4 કપ – જાડી છાશ
1 કપ…
Read More...
Read More...
ટેસ્ટી અને સ્વાદિષ્ટ કાઠિયાવાડી દહીં તિખારી કેવી રીતે બનાવાય? જાણો સરળ રીત
ગુજરાતીઓ ટેસ્ટી ખાવાના ખૂબ શોખીન હોય છે એમા પણ જો કાઠિયાવાડી વાનગી એકદમ અલગ જ હોય છે તો આજે અમે તમારા માટે એક કાઠિયાવાડી વાનગી લઇને આવ્યા છીએ જે ટેસ્ટી અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તો આવો જોઇએ કેવી રીતે બનાવાય કાઠિયાવાડી તિખારી…
સામગ્રી
1…
Read More...
Read More...
વજન ઉતારવા માટે સાંજે પીઓ ફણગાવેલા મગ અને ટામેટાનો સૂપ, જાણો બનાવવાની રીત
ઘણી વખત સાંજે આપણને એટલી બધી ભૂખ લાગી હોય છે, અને સાથે ડિનર કરવામાં હજી સમય લાગે એવું હોય છે. ત્યારે આવો સૂપ તમારા હેલ્થ માટે એક સારો ઓપ્શન સાબિત તી શકે છે.
ફણગાવેલા મગ અને ટામેટાનો સૂપ બનાવવા માટેની સામગ્રી:
1 વાટકી ફણગાવેલા મગ અને…
Read More...
Read More...
એક જ પ્રકારનો ચેવડો બનાવીને કંટાળ્યા છો તો પેપર પૌંઆનો ચેવડો બનાવવા નોંધી લો એકદમ સહેલી રીત
દિવાળીના નાસ્તા બનાવવાની શરૂઆત થઈ ગઈ છે, ત્યારે તમારા ઘરના નાસ્તો કંઈ અલગ હશે, તો જ મહેમાનોને ગમશે. ત્યારે દર વર્ષે એક જ પ્રકારનો ચેવડો બનાવીને કંટાળ્યા છો, તો ટ્રાય કરો પેપર પૌંઆનો ચેવડો. જોઈ લો બનાવવાની રેસિપી.
સામગ્રી
૧ કિલો -…
Read More...
Read More...
ખાવાના શોખીન હોય તો દિવાળીમાં બનાવો મૈસુર પાક! બનાવવા માટે ખાસ છે આ ટિપ્સ, મોંમાં મુકતા જ ઓગળી જશે
દિવાળી માટે આજે અમે તમારા માટે વધુ એક મિઠાઇની રેસીપી લઇને આવ્યા છીએ. ગુજરાતી લોકો ખાવાના ખૂબ શોખીન હોય છે. એમા પણ જો કોઇ તહેવાર આવે તો જાત જાતની વાનગીઓ બનાવે છે. જે ખાવામાં ટેસ્ટી અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે તો ચાલો જોઇએ કેવી રીતે બનાવાય ટેસ્ટી…
Read More...
Read More...